Giới thiệu tạp chí

Giới thiệu tạp chí

Xin chào mừng quý vị đến với trang tin Tạp chí Phụ Sản, là tạp chí chính thức của Hội Phụ Sản Việt Nam (VAGO). Trong những năm qua, nhằm mục đích thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ và các Mục tiêu phát triển bền vững ở tầm quốc tế cũng như Chiến lược chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam, chuyên ngành Sản Phụ khoa  - Sức khỏe sinh sản đóng vai trò chủ đạo trong việc trực tiếp triển khai các hoạt động chuyên môn. Trong đó, việc cập nhật, trao đổi, chia sẻ thông tin chuyên môn giữa các đồng nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng. Trang web này được lập ra với mục đích cung cấp các thông tin khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa – Sức khỏe sinh sản và là cầu nối trực tiếp về mặt học thuật giữa những các đồng nghiệp tại Việt Nam.

Trang tin Tạp chí Phụ Sản sẽ công bố các công trình nghiên cứu khoa học, bài viết tổng quan cũng như các báo cáo trường hợp lâm sàng đặc biệt, liên quan đến các lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh và nội tiết sinh sản, vô sinh. Bài viết gởi về tòa soạn cần tuân thủ quy định về hình thức của tạp chí. Mỗi bài viết sẽ được nhận xét bởi 2 phản biện độc lập do Ban biên tập giới thiệu, là những chuyên gia về các lĩnh vực liên quan, để nhận xét tính mới, ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn của mỗi bài viết và chấp nhận đăng. Tác giả bài viết sẽ chịu trách nhiệm về nội dung bài của mình và có trách nhiệm phản hồi với mọi ý kiến của độc giả sau khi công bố.

Tạp chí Phụ Sản được xuất bản định kỳ mỗi quý (4 số mỗi năm) và một số số đặc biệt, được Thông tin – Truyền thông cấp mã số xuất bản ISSN 1859 – 3844 nhằm đảm bảo quyền lợi của tổ chức, cá nhân liên quan đến xuất bản trong phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế. Mỗi bài báo khoa học được chấp nhận đăng trên tạp chí phụ sản được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đánh giá 0,5 điểm/công trình về mặt đóng góp khoa học. Trong những năm vừa qua, Tạp chí Phụ Sản đã liên tục phát hành và nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ đồng nghiệp trong cả nước. Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các bài đăng, chúng tôi rất mong nhận được sự tham gia của các chuyên gia và các thầy thuốc có kiến thức và kinh nghiệm về nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các đồng nghiệp trong cả nước có thể tiếp cận nhanh chóng và chính xác các định hướng đúng đắn, cập nhật trong thực hành chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Chúng tôi trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp trong chuyên ngành và từ các chuyên ngành liên quan tham gia viết bài cho Tạp chí Phụ Sản. Mọi thông tin khác liên quan đến việc gởi bài, quy định hình thức và nội dung, kế hoạch xuất bản, kính mời quý đồng nghiệp liên lạc với tòa soạn. Chúng tôi trân trọng cảm ơn mọi sự đóng góp và chia sẻ kiến thức vì mục tiêu chung phát triển chuyên ngành Phụ Sản tại Việt Nam.